logo Inox Vĩnh Hoàng

Hướng dẫn cách làm sáng inox 304 đơn giản nhất

Đăng bởi Nguyễn Hoàng vào lúc 21/04/2022

Thiết bị inox 304 sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng ngả màu và không còn được sáng bóng như lúc mới mua về. Điều này khiến cho thiết bị mất đi độ thẩm mĩ vốn có của nó. Vì vậy, Inox Vĩnh Hoàng sẽ hướng dẫn bạn cách làm sáng inox 304 đơn giản và dễ áp dụng nhất trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Làm sáng inox 304 bằng phương pháp thủ công

Như bạn đã biết thì các thiết bị inox không còn sáng bóng chủ yếu là do bị bẩn và ngả màu hoặc bị oxi hóa bề mặt trong quá trình sử dụng lâu dài. Vậy nên, để làm sáng thiết bị inox bạn cần phải tẩy sạch những lớp bụi bẩn và oxi hóa không cần thiết kia trên bề mặt thiết bị.

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị như sau:

+ Kem đánh răng (loại nào cũng được).

+ Dầu rửa bát (loại nào cũng được).

+ Nửa quả chanh.

+ 1 chiếc bát hoặc 1 chiếc cốc

+ 1 chiếc bàn chải đánh răng hoặc các thiết bị tương tự.

+ 1 chiếc khăn mềm hoặc vải mềm

công cụ làm sáng inox 304 tại nhà
Các công cụ cần chuẩn bị để làm sáng inox 304

Các bước làm:

Bước 1: trộn đều 3 loại nguyên liệu là kem đánh răng, dầu rửa bát và nước chanh vô 1 chiếc bát và quấy đều. Hãy đảm bảo các nguyên liệu là vừa đủ không cần phải quá nhiều. Khuấy đều cho đến khi tạo thành 1 hỗ hợp đặc xệt có bọt.

Bước 2: Sử dụng bàn chải để bôi dung dịch lên bề mặt thiết bị inox 304 cần làm sáng. Trải đều toàn bộ bề mặt sẽ giúp cho quá trình bong chóc bụi bẩn và lớp oxit bề mặt tách ra nhanh hơn. Hãy để đó khoảng 5 phút.

Bước 3: Sử dụng tấm khăn mềm lau lớp hỗ hợp trên bề mặt và lau đi lau lại thật nhiều lần để bề mặt được sáng bóng.

Đây là cách đơn giản nhất để làm sáng inox 304 tại nhà. Tuy nhiên cách đánh bóng này sẽ không làm mất đi được các vết xước có trên bề mặt inox. Hãy tham khảo cách 2 để xóa vết xước trên bề mặt.

2. Làm sáng inox 304 bằng máy mài (xóa bỏ vết xước)

Với những vết xước sâu và rõ bạn không thể nào đánh bóng theo cách thông thường được bởi vì bản chất là nó đã bị mất đi 1 phần inox tại vị trí xước. Vậy nên cách duy nhất chính là mài mòn vị trí đó. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này bạn cần phải chuẩn bị 3 loại dụng cụ như sau:

+ Máy mài

+ Tấm nỉ đánh bóng inox

+ Cục lơ đánh bóng inox

Các công cụ cần chuẩn bị khi làm sáng inox 304

Các bước làm khá đơn giản:

Bước 1: Lắp tấm nỉ vào máy mài.

Bước 2: Khơi động máy mài và cha cục lơ đánh bóng lên tấm nỉ đang quay trên máy sao cho sáp của cục nơ bám vào tấm nỉ. Lúc này tấm nỉ sẽ có màu đen khi máy quay tròn.

Bước 3: Đưa máy vào vị trí cần làm sáng trên thiết bị inox 304 và miết nhẹ lên vị trí bị xước. Chỉ một vài thao tác là bạn sẽ thấy vết xước sẽ không còn nữa.

Trên đây là 2 cách đánh bóng, làm sáng inox 304 dễ dàng vè hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Trân trọng cảm ơn bạn đã quan tâm!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav