logo Inox Vĩnh Hoàng

Hướng dẫn làm sạch inox bị rỉ nhanh chóng

Đăng bởi Nguyễn Hoàng vào lúc 21/04/2022

Khi sử dụng thiết bị inox lâu ngày bạn sẽ gặp những hiện tượng vết trắng bám trên bề mặt khi sờ vào thì thấy ráp ráp mà người ra hay còn gọi là inox bị rỉ. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch inox bị rỉ đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân thiết bị inox bị rỉ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất hiện những vết ố rỉ sét trên thiết bị inox, nhưng qua kinh nghiệm cung cấp thiết bị inox nhiều năm của chúng tôi thì nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này chính là do nước. Hầu hết mọi người sử dụng nước không tinh khiến, trong nước sinh hoạt hàng ngày có chứa nhiều các chất như canxi, magie,... Khi gặp nhiệt độ cao các cặn này sẽ tích tụ lại mà người ra hay gọi là rỉ inox.

2. Cách làm sạch inox bị rỉ

Nếu như đã phát hiện ra nguyên nhân thì để làm sạch nó thực sự đơn giản. Bạn có thể làm sạch bằng nhiều các phương pháp khác nhau:

Phương pháp 1: sử dụng hỗn hợp chanh, dầu rửa, kem đánh răng trà lên vị trí có rỉ inox đợi 5 phút rồi dùng khăn lau đi và dùng nước rửa sạch.

Khi áp dụng phương pháp trên thường thì sẽ không sạch được toàn bộ vết rỉ inox vì nó còn 1 lớp oxit trên bề mặt vậy nên nếu cần sạch hơn hãy áp dụng phương pháp 2.

Phương pháp 2: sử dụng máy mài lắp tấm nỉ đánh bóng inox và cục lơ đánh bóng. Công việc của bạn là bô lơ đánh dóng lên tấm nỉ lắp trên máy mài và chà nhẹ lên các vị trí inox bị rỉ. Ngay lập tức các vết rỉ inox này sẽ sạch sẽ.

>>Các bước làm cụ thể được chúng tôi viết trong bài Hướng dẫn cách làm sáng inox 304 đơn giản nhất

làm sạch inox bị rỉ bằng máy
Làm sạch inox bị rỉ bằng máy

3. Những vết rỉ inox trên thiết bị inox có ảnh hưởng gì không?

Như đã phân tích ở trên thì các đốm rỉ inox này chỉ là do các chất trong nước kết tủa lại với nhau trong quá trình gặp nhiệt độ cao và nó không ảnh hưởng gì đến thiết bị cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn hãy yên tâm sử dụng nhé!

Trên đây là cách làm sạch inox bị rỉ mà inox vĩnh hoàng muốn gửi đến các bạn. Rất mong các bạn nhận được các thông tin hữu ích!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav