logo Inox Vĩnh Hoàng

Quy trình gia công chế tạo tủ sấy bát công nghiệp tại các xưởng sản xuất

Đăng bởi Nguyễn Hoàng vào lúc 04/03/2024

Để sản xuất ra một chiếc tủ sấy bát công nghiệp tại một xưởng sản xuất cần trải qua nhiều các công đoạn khác  nhau. Một quy trình sản xuất bài bản sẽ giúp tối ưu về thời gian, giá thành mà chất lượng luôn được đảm bảo. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình sản xuất tủ sấy bát công nghiệp hiện đang được áp dụng tại xưởng Inox Vĩnh Hoàng trong bài viết dưới đây.

Bước 1:  Thiết kế tủ sấy bát đĩa công nghiệp

thiết kế tủ sấy bát công nghiệp trên phần mền và xuất bản vẽ
Thiết kế tủ sấy bát công nghiệp trên phần mền và xuất bản vẽ

Đây là công đoạn đầu tiên để chế tạo ra một chiếc tủ sấy bát công nghiệp chất lượng. Tại công đoạn này khách hàng sẽ làm việc với các kỹ thuật viên để lên bản thiết kế đầy đủ. Các thông tin mà khách hàng sẽ cần phải cung cấp cho kỹ sư bao gồm: kích thước, vật liệu chế tạo, mức nhiệt độ tối đa và các tính năng mà khách hàng mong muốn có trên tủ.

Sau khi đã có đầy đủ các thông số kỹ thuật từ phía người dùng. Kỹ sư bắt đầu lên bản vẽ trên các phần mềm 3D  (solidworks, autocad,...) rồi xuất ra bản vẽ và chuyển xuống bộ phận gia công.

Bước 2: Gia công thân vỏ tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Bộ phận gia công sẽ tiếp nhận bản vẽ và tiến hành cắt phôi, chấn gấp, hàn theo đúng yêu cầu. Cụ thể 3 công việc như sau:

- Cắt: phôi inox dạng tấm sẽ được cắt thành các tấm phôi nhỏ phù hợp bằng các loại máy chặt kim loại, máy cắt Máy cắt laser, plasma. Mỗi tấm phôi tương ứng với các chi tiết như tấm lưng, tấm bên, cánh, giá đỡ...

các phổi trước khi chế tạo
Cắt phôi trước khi chế tạo

- Chấn gấp: Phôi sau khi cắt sẽ được chuyển đến công đoạn chấn gấp để tạo hình cụ thể. Người thợ sẽ sử dụng các loại máy chấn chuyên dụng để nắn và uốn các tấm inox theo chuẩn bản vẽ.

- Hàn: Các chi tiết sau khi được chấn gấp ở bước 2 sẽ được hàn lại với nhau. Phương pháp hàn cho tủ sấy bát đĩa inox là hàn TIG hoặc MIG để đảo bảo kết nối là chắc chắn và tính thẩm mỹ là cao nhất. Tại bước này nhiều chi tiết sẽ chưa được hàn hoàn toàn lại với nhau và còn để những khoảng mở để lắp đặt linh kiện.

hàn tủ sấy công nghiệp
Hàn các chi tiết tạo hình cho tủ sấy bát công nghiệp

Bước 3: Lắp đặt các linh kiện tủ

Đây là bước người thợ tiến hành lắp đặt các linh kiện của tủ sấy bát lên thân vổ đã được định hình. Các chi tiết được lắp đặt bao gồm: các thanh nhiệt, quạt đối lưu, công tắc điều khiển, đèn báo,... Tùy theo yêu cầu về tính năng của khách hàng mà các chi tiết lắp đặt trên tủ sấy bát công nghiệp sẽ khác nhau. Sau đó, người thợ hàn sẽ tiến hành hàn nối các chi tiết còn lại để tạo thành một chiếc tủ hoàn chỉnh.

Lắp đặt các linh kiện cho tủ sấy bát đĩa
Lắp đặt các linh kiện cho tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Bước 4: Vệ sinh bề mặt tủ

Để đảm bảo thiết bị có tính thẩm mỹ cao nhất, xưởng sản xuất cần thực hiện một công đoạn gọi là vệ sinh bề mặt. Tại các mối hàn thường sẽ xuất hiện những vết cháy đen mất thẩm mỹ vì thế mà người vệ sinh thường sử dụng các loại bột tẩy chuyên dụng để loại bỏ các vết cháy đen này. Sau đó, tủ sẽ được vệ sinh tổng thể bề mặt bằng khăn và dung dịch chuyên dụng.

Vệ sinh bề mặt tủ sấy bát công nghiệp sau khi hàn
Vệ sinh bề mặt tủ sấy bát công nghiệp sau khi hàn

Bước 5: Kiểm tra chất lượng của tủ sấy

Để đảm bảo tủ hoạt động tốt trước khi vận chuyển đến tay người sử dụng thì công đoạn kiểm tra chất lượng là bắt buộc. Tại công đoạn này, tủ sấy bát công nghiệp sẽ được hoạt động thực tế với số lượng bát đĩa tối đa trong khoảng thời gian nhất định. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo:

  • Khả năng sấy ổn định.
  • Hệ thống lưu thông khí hoạt động bình thường.
  • Các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, và thời gian hoạt động bình thường.

Sau khi kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn, tủ sẽ được đóng túi bóng và đợi bàn giao đến cho khách hàng.

Xem thêm: Báo giá tủ sấy bát đĩa công nghiệp chất liệu inox 304

Trên đây là quy trình sản xuất ra tủ sấy bát công nghiệp tại xưởng sản xuất theo tiêu chuẩn. Nếu quý khách đang có nhu cầu cần gia công loại thiết bị này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0916056691. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav