Họng bếp công nghiệp là bộ phận đốt lửa chính trong quá trình bếp công nghiệp hoạt động. Việc lựa chọn lắp đặt một chiếc họng bếp thích hợp sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng và tiết kiệm được chi phí đầu tư thiết bị khá lớn. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ 3 loại họng bếp gas được sử dụng để lắp đặt trên một chiếc bếp công nghiệp giúp cho khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị và từ đó đưa ra được sự lựa chọn hợp lý.
Các loại họng bếp gas công nghiệp phổ biến nhất hiện nay
Trên thị trường hiện nay đang bán phổ biến nhất 3 dòng họng bếp là: họng xòe, họng gang và họng đất. Theo mỗi yêu cầu công việc mà xưởng sản xuất sẽ tư vấn cho khách hàng những dòng sản phẩm phù hợp. dưới đây sẽ là ưu nhược điểm của từng loại họng bếp, bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhất.
1. Họng xèo
Là loại họng bếp giá rẻ sử dụng phổ biến tại các quan cơm rang, quán nhậu bình dần hoặc quán cơm bình dân. Loại họng bếp này có thiết kế đơn giản, các kiềng bếp được xòe ra thành 3 nhánh và nghiêng vào trung tâm góc 30 độ dễ dàng kê chảo hoặc các dụng cụ nấu có đáy dạng cầu lồi. Toàn bộ thân và kiềng của họng đều làm gang nên khá chắc chắn. Tuy nhiên do độ dày của kiềng mỏng dẫn đến chịu nhiệt độ và va đập kém. Họng của bếp không dùng kim phun mà chia gas trực tiếp tạo lửa sẽ tốn ga hơn các loại bếp khác.
bếp công nghiệp họng xèo
2. Họng gang
Đây là loại họng bếp thường sử dụng trong các thiết bị bếp á có bầu nước. Thuộc phân khúc tầm trung cao cấp hơn loại họng xèo nên giá sẽ đắt hơn. Với loại họng này, bộ đốt được cải tiến cho phép phun gas đều hơn, lửa cháy tốt hơn. Kiềng được thiết kế theo dạng vành khăn ôm chọm đáy các thiết bị nấu nướng phổ biến. Các chi tiết chịu lực chính được đúc từ chất liệu gang cao cấp dày dặn, với khả năng chịu nhiệt và chịu lực lâu dài. Họng có sử dụng kim phun chống tắc và tiết kiệm gas, lửa được tạo ra mạnh giữ nhiệt tốt tiết kiệm gas phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài và muốn tiết kiệm thêm chi phí nguyên liệu. Những chiếc bếp công nghiệp trang bị loại họng này thường là những chiếc bếp sử dụng trong các căn bếp của nhà hàng, khách sạn lớn.
Bếp công nghiệp họng gang
3. Họng đất
Là loại họng bếp cao cấp nhất được đắp từ loại đất chịu nhiệt, đường kính họng lớn cho khả năng sinh nhiệt ổn định ở mức tối đa. Tuy nhiên, khi lắp đặt loại họng này người sử dụng sẽ phải lắp đặt kèm quạt thổi công suất lớn (250W). Thiết bị quạt sẽ giúp khí gas được đẩy lên mạnh nhất giúp sinh nhiệt lớn, đạt đến nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Ngọn lửa sinh ra thường xanh – đều – mạnh và đáp ứng tốt mọi món ăn với yêu cầu lửa mạnh trong thời gian ngắn. Ưu điểm nổi bật của họng đất là thiết kế chắc chắn, sang trọng, khả năng chịu nhiệt và lực va đập chảo tốt và phù cho mọi nhà hàng, bếp ăn sang trọng với sự ổn định về lâu về dài.
Bếp công nghiệp họng đất
Trên đây là tổng hợp về 3 loại họng bếp gas công nghiệp mà bạn nên biết. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các linh kiện sử dụng trên một chiếc bếp công nghiệp.
Tác giả (author): Nguyễn Hoàng
Thông tin liên hệ
Công Ty TNHH Công Nghệ Và Thương Mại Vĩnh Hoàng
- Hotline: 0989885498
- Email: vinhhoangfrv@gmail.com
- Website: vinhhoangltd.vn
- Địa chỉ: Thôn Phú Đa, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội