Một chiếc bếp công nghiệp muốn sử dụng được lâu quyết định bởi rất nhiều yếu tố như chất liệu làm bếp, tay nghề người gia công và cách bảo trì bảo dưỡng bếp. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách bảo dưỡng bếp công nghiệp đơn giản mà hiệu quả, có thể áp dụng ngay tại căn bếp của mình.
1. Tại sao phải bảo dưỡng bếp công nghiệp
Tất cả các thiết bị sử dụng cho nhà hàng nó riêng và thiết bị bếp công nghiệp inox nói chung muốn hoạt động ổn định, thời gian sử dụng lâu, bề ngoài luôn sóng bóng thì chắc chắn bạn sẽ phải bảo dưỡng nó. Việc bảo dưỡng bếp thường xuyên sẽ giúp cho:
- Tuổi thọ của bếp được gia tăng lên đáng kể từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa.
- Phát hiện kịp thời các vị trí bị nứt mối hàn và khắc phục lại ngay tránh điểm hàn bị rách to làm cho bếp lỏng lẻo.
- Giúp cho tổng quan bếp luôn sáng bóng, tạo cảm giác sạch sẽ và chuyên nghiệp cho khu vực nấu nướng của bạn.
- Tạo nên sự gắn kết giữa người đầu bếp với thiết bị phát huy tối đa công dụng của bếp.
- Người sử dụng sẽ luôn luôn chủ động trong mọi tình huống và không bị bất ngờ khi bếp xảy ra sự cố từ đó công việc nấu nướng sẽ không bị gián đoạn ảnh hưởng đến doanh thu của nhà hàng.
2. Các cách bảo dưỡng bếp công nghiệp đúng cách
Bảo dưỡng bếp không khó và cũng không mất nhiều thời gian như bạn vẫn nghĩ, nó hoàn toàn không cao siêu gì. Dưới đây là một vài cách bảo dưỡng bếp đơn giản mà ai cũng có thể làm được:
Lau chùi bếp sau khi sử dụng: là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất đối cho chiếc bếp công nghiệp của bạn. Khi vệ sinh lau chùi các chất bẩn sẽ bị loại bỏ, sẽ không thể gây ra các phản ứng với vật liệu inox. Mặc dù nói chất liệu làm bếp là inox 304 nhưng nó vẫn sẽ phát sinh một vài phản ứng hóa học với một số hóa chất sinh ra trong quá trình nấu nướng. Vì thể hãy nhớ vệ sinh bếp sau khi dùng bạn nhé.
Thay thế các thiết bị đã cũ: Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có những chi tiết nhỏ của bếp bị cong vênh và móp méo do vao chạm vào đâu đó vò vì thế nếu có thể hãy thay thế chúng để chiếc bếp hoạt động tối ưu nhất.
Kiểm tra và hàn lại các mối hàn bị nứt: Sử dụng bếp lâu ngày các mối hàn bị nứt là điều không thể không tránh khỏi đặc biệt là các bị trí mỏng, hay các vị trí góc cạnh của bếp. Vì thế hãy kiểm tra kỹ các vị trí này và hàn lại nếu nó bị nứt mối hàn.
Kiểm tra hệ thống ống dẫn gas: Hệ thống ống dẫn gas rất quan trọng trên một chiếc bếp công nghiệp sử dụng gas vì thế hãy đảm bảo rằng hệ thống luôn trong trạng thái tốt nhất. Nếu bếp có hiện tượng lửa cháy không đều, hoặc ngọn lửa quá đỏ chứng tỏ rằng đang có không khí bên trong đường ống gas, cần phải khắc phục ngay hoặc thay đường ống gas mới.
3. Thời gian bảo dưỡng bếp công nghiệp là bao lâu
Công việc nấu nướng khiến cho các chủ cửa hàng, các đầu bếp luôn tất bật và nhiều khi không có thời gian để bảo dưỡng thiết bị bếp của mình.Vì thể mà không thể nào bắt người sử dụng bảo trì liên tục được. Vậy nên bạn có thể đưa ra một và mốc thời gian cho việc bảo trì bếp như bảo trì theo ngày, bảo trì theo tuần và bảo trì theo tháng.
Bảo trì theo ngày: sẽ bao gồm các công việc đơn giản như vệ sinh lau chùi sau khi sử dụng.
Bảo trì theo tuần: sẽ kiểm tra tổng quan bếp và các dụng cụ thường xuyên phải làm việc như họng bếp, núm vặt, ống nước .v.v
Bảo trì theo tháng: sẽ kiểm tra toàn bộ bếp từ các vị trí hàn đến các đường ống dẫn gas v.v để sao cho thiết bị chắc chắn và an toàn nhất.
Trên đây các tổng hợp hướng dẫn bảo dưỡng bếp công nghiệp sao cho tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao nhất. Inox Vĩnh Hoàng rất mong bài viết sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Tác giả (author): Nguyễn Hoàng
Inox Vĩnh Hoàng
- Hotline: 0989885498
- Email: vinhhoangfrv@gmail.com
- Website: vinhhoangltd.vn
- Địa chỉ: Thôn Phú Đa, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội