logo Inox Vĩnh Hoàng

Làm sao để có một mô hình quán nước ép trái cây hiệu quả?

Đăng bởi Nguyễn Hoàng vào lúc 06/11/2021

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán nước ép trái cây và bạn lo lắng làm sao để cho quán nước ép của mình hoạt động có hiệu quả. Trong vai trò của một người khách hàng tôi sẽ nêu nên quan điểm cá nhân của mình sau những trải nghiệm tại nhiều quán nước ép trái cây tại thành phố Hà Nội. Hy vọng nó sẽ là một thông tin hữu ích để các chủ quán tạo nên những mô hình quán nước ép trái cây hiệu quả nhất.

1. Làm sao để có một mô hình quán nước ép trái cây đẹp và hiệu quả?

Một quán nước ép trái cây hiệu quả chắc chắn là nó phải sinh lời, phải kiếm được thật nhiều tiền. Một tín hiệu tốt mà tôi tìm hiểu từ những người bạn của mình khi họ là sinh viên và đã từng kinh doanh quán nước ép trái cây thì họ bảo “kinh doanh nước ép rất lãi”. Một cô giáo của tôi cũng từng kể lại rằng: “hồi trước cô bán nước ép trái cây lãi lắm, nhìn cái ly thế chứ nguyên liệu cho vô không nhiều đâu em” và bạn tôi cũng bảo thế. Vậy nên, sự khẳng định ở đây là khi bạn mở một quán nước ép trái cây thì phần lớn nó đã hiệu quả sẵn rồi. Điều cần làm là tối ưu nó sao cho hiệu quả nhất. Vậy cần tối ưu những cái gì?

nước ép trái cây

1.1 Cách bố trí không gian bố cục trong mô hình quán nước ép trái cây

Trang trí quán, sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn mở bất kỳ một quán đồ uống nào. Tùy vào diện tích mà bố trí sao cho hợp lý, sao cho khách hàng có một không gian vừa đủ để trải nghiệm hương vị món đồ uống yêu thích của họ. Tôi thấy rằng hầu hết các quán nước ép sẽ phục vụ những người khách trong một bán kính nhất định, nên họ thường mua mang về vì thế một không gian quán nhỏ cũng sẽ không ảnh hưởng quá lớn. Bạn có thể sắp xếp không gian ra bên ngoài để cho diện tích rộng hơn.

Sự đồng nhất màu sắc của quán cũng là một yếu tố ghi điểm và gợi nhớ khi khách hàng muốn uống nước ép trái cây. Hãy tạo ra một màu sắc riêng cho quán nước ép của bạn, ví dụ kết hợp màu trắng và màu vàng như trong hình bên dưới.

mô hình quán nước ép trái cây 72 hà bà trưng

Nó tạo nên sự ấn tượng và ghi sâu vào tiềm thức khách hàng. Khi muốn uống nước ép, khách hàng sẽ có sự liên tưởng tới màu sắc và vô hình chung hình ảnh đặc trưng quán của bạn sẽ xuất hiện trong đầu của họ một cách vô thức. Hơn nữa, việc phối màu cũng giúp nhận diện thương hiệu cho quán của bạn, chắc hẳn bạn không còn lại gì với câu nói như “alo! mày đến cái quán mà có cái biển với chữ to đùng màu vàng ý nhá”.

1.2 Chất lượng và thái độ phục vụ

Dù là quy mô lớn hay quy mô nhỏ thì hai yếu tố chất lượng và thái độ luôn là điểm mấu chốt giúp giữ chân khách hàng. Nếu như bố trí không gian gây ấn tượng tạo sự gợi nhớ thì 2 yếu tố chất lượng, thái độ sẽ giúp quán của bạn thuyết phục khách và tạo ra lợi nhuận. Tôi thường thấy các quán nước ép trái cây mà nhân viên là các bạn trẻ thường rất đông khách, còn những quán nước ép với chủ quán có tuổi thường ít khách hơn. Vấn đề ở đây là gì?

nước ép trái cây

Thứ nhất: Nói về chất lượng tôi thấy rằng, các quán nước mà các bạn trẻ mở ra rất sáng tạo, cũng cùng một món nước ép đó các bạn thường thêm thắt, nghiên cứu ra các hương vị khác nhau tạo nên những nét đặc trưng riêng của quán. Mấu chốt ở đây là sự cải tiến liên tục thay đổi.

Thứ hai: Các bạn trẻ thường rất nhiệt tình tràn đầy năng lượng dễ gần tạo sự thân thiết với khách hàng ngay từ lần đầu đến quán. Hãy nhớ rằng năng lượng tích cực có tính lan truyền, bạn chỉ cần nhìn người khác cười thôi bạn cũng phần nào đó cảm thấy vui vẻ và bớt đi cảm giác đề phòng với người lần đầu tiếp xúc. Từ đó dần dần tạo thiện cảm hơn.

Đây là cảm nhận của cá nhân tôi, rất mong nó có thể giúp ích cho bạn. Bên dưới là một vài bức ảnh về quán nước ép trái cây mà bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng thiết kế cho quán của mình.

2. Các mô hình quán nước ép trái cây trên thực tế

mô hình quán nướ ép trái cây hoa lan

mô hình quán nước ép trái cây

mô hình quán nước ép trái cây 13 lương ngọc quyền

mô hình quán nước ép trái cây 54 hàng bồ

Mô hình quán nước trái cây vườn nhà cây

Tác giả (author): Nguyễn Hoàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav