Kinh doanh quán nhậu bình dân luôn là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp bởi ưu điểm của loại hình kinh doanh này là lãi cao khách hàng quay lại thường xuyên tạo ra một nguồn tiền ổn định cho chủ quán. Vậy câu hỏi đặt ra là kinh doanh quán nhậu bình dân cần những gì? Cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở quán nhậu bình dân hiệu quả nhất.
Lên ý tưởng và phương án kinh doanh quán nhậu bình dân
Đầu tiên bạn phải xác định bạn sẽ kinh doanh gì, cụ thể nhà hàng của bạn có những món gì? Ví dụ như các đồ nhậu thông thường, hay kinh doanh buffet, hải sản. Để lựa chọn được một loại hình ưng ý hãy trả lời các câu hỏi sau:
– Nhu cầu của khách hàng quanh khu vực hiện nay là gì?
– Khu vực đó đã có những quán ăn nào rồi, họ kinh doanh mặt hàng nào, có đông khách không?
– Chi phí đầu tư mặt hàng đó có cao không? Ví dụ mở quán phở vốn sẽ ít nhưng mở quán lẩu thì vốn sẽ cần nhiều?
>>Xem thêm: Những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn
Trả lời câu hỏi: Mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu tiền?
Sau khi xác định được mô hình kinh doanh và tệp khách hàng mà bạn lựa chọn để phục vụ chúng ta bắt đầu tính toán chi phí đầu tư để duy trì quán ăn của mình. Bạn sẽ phải bỏ ra các chi phí sau:
– Chi phí thuê mặt bằng: bạn cần chuẩn bị chi phí thuê mặt bằng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tùy vị trí thuê, diện tích mặt bằng và khu vực để xe mà giá có thể sẽ cao hơn.
– Chi phí nguyên vật liệu: Xác định một ngày bạn phục vụ bao nhiêu khách để nhập nguyên liệu sao cho hợp lý. Tùy theo quy mô mà chi phí giữa các quán sẽ khác nhau. Mức giá thực phẩm sẽ biến động liên tục theo ngày với một quán nhậu bình dân nhỏ thì chi phí nguyên liệu cần khoảng 3 – 5 triệu/ngày.
– Chi phí thuê nhân viên phục vụ/bếp: Chi phí nhân viên cũng tùy theo quy mô quán của bạn hãy đảm bảo số lượng nhân viên vừa đủ để quán vận hành tốt. Trung bình, chi phí thuê nhân viên dao động từ 3-4 triệu/tháng/ca/người.
– Chi phí trang trí quán ăn: Tiền trang trí không gian quán thường không quá lớn khoảng 3 -4 triệu nhưng bắt buộc phải làm bởi nó thể hiện sự tôn trọng khách hàng của quán.
– Chi phí mua các thiết bị nấu nướng và chế biến: Tùy theo quy mô quán ăn hãy căn chỉnh sao cho hợp lý bởi các thiết bị này chiếm phần lớn ngân sách đầu tư của bạn.
Như vậy để mở một quán ăn nhỏ bạn cần có vốn từ 100-150 triệu vì thời gian đầu chưa đông khách, bạn cần phải có nguồn kinh phí dự trù.
Hãy nhớ quảng bá thương hiệu của bạn càng nhiều càng tốt
Đừng nghĩ rằng quán nhậu mở ở vị trí đắc địa, món ăn ngon là không cần quảng bá. Đến những thương hiệu như cocacola cũng luôn phải quảng cáo, tại sao họ phải đốt tiền như vậy mặc dù thương hiệu của họ đã quá lớn rồi. Câu trả lời là: “họ trả tiền quảng cáo để duy trì thói quen mua hàng của người tiêu dùng” . Với một quán ăn nhỏ bạn không cần chi quá nhiều chi phí quảng cáo, có rất nhiều cách cho bạn quảng cáo như: đăng lên các group có nhiều người trong khu vực bạn ở trên facebook, tạo ra các biển hiệu quảng cáo đẹp bắt mắt và làm tất cả những gì bạn nghĩ là sẽ hiệu quả giúp thu hút khách đến với quán của mình.
Trên đây là một vài lưu ý trươc khi bạn quyết định mở quán nhâu bình dân, Inox Vĩnh Hoàng rất mong bài viết giúp ích được cho bạn.
Tác giả (author): Nguyễn Hoàng
Inox Vĩnh Hoàng
- Hotline: 0989885498
- Email: vinhhoangfrv@gmail.com
- Website: vinhhoangltd.vn
- Địa chỉ: Thôn Phú Đa, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội