Khi mua thiết bị bếp công nghiệp đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao giá bếp lại cao như vậy, có những chi phí nào để chế tạo ra một chiếc bếp công nghiệp bất kỳ. Trong bài viết này sẽ trình bày sơ lược về các loại chi phí đó giúp cho các chủ cửa hàng, quán ăn có cái nhìn sâu sắc hơn về giá của các loại thiết bị bếp inox.
Chi phí về nguyên liệu: cụ thể thể ở đây chính là tất cả các khoản tiền để mua nguyên liệu inox để chế tạo thân vỏ và các phụ kiện như họng đốt, vòi nước, bầu nước, đường ống dẫn gas với một số loại bếp dùng quạt thì phải mua thêm cả quạt thổi. Khoản chi phí này chiếm đến 75 - 80 % giá trị của một chiếc bếp.
>>Xem thêm: Tại sao nên dùng inox 304 chế tạo bếp công nghiệp thay vì dùng inox 201
Chi phí về nhân công: bao gồm tất cả các khoản tiền trả công cho thợ để chế tạo ra sản phẩm. Để hiểu rõ hơn ta sẽ lấy ví dụ cụ thể khi chế tạo một chiếc bếp á đơn. Nếu coi như một người làm hết các công việc như tư vấn lên bản vẽ, tự lấy phôi cắt phôi, chấn gấp, hàn và mua trang thiết bị tiến hành lắp đặt thì ít nhất phải tốn mất 2 ngày. Mỗi công thợ khoảng 400k vậy chi phí cho nhân công chế tạo một chiếc bếp á đơn sẽ là 800k.
Chi phí về dịch vụ: đây có thể coi là khoản tiền mà khách hàng sẽ phải trả cho dịch vụ bảo hành và bảo trì miễn phí trong thời gian quy định về chính sách bảo hành cho khách hàng. Có thể coi đây là một khoản chi phí đề phòng rủi ro khi bếp xảy ra sự cố đơn vị sản xuất sẽ phải cử người đi khắc phục dẫn đến phát sinh chi phí về nhân công.
Chi phí về khấu hao máy móc: đây là các khoản tiền mà xưởng sản xuất sẽ phải chi trả để bảo trì thiết bị hoặc thay thế thiết bị khi bị hỏng. Chính vì thế mà nó sẽ được tính trên giá thành của một chiếc bếp công nghiệp.
Chi phí vận chuyển: Đây là một khoản chi phí khá quan trọng dẫn đến việc chênh lệch giá giữa 2 đơn vị xưởng sản xuất. Ví dụ như cùng một loại bếp chế tạo từ chất liệu và độ giày giống nhau bạn ở Hà Phòng mà đặt gia công tại Hà Nội lúc này phát sinh chi phí vận chuyển, còn nếu mà bạn đặt gia công tại Hải Phòng thì phát sinh chi phí vận chuyển khá ít.
>>Xem thêm: Các phương thức và chi phí vận chuyển bếp công nghiệp tại xưởng Inox Vĩnh Hoàng
Và còn một vài loại chi phí linh tinh khác mà tôi không kể đến tại đây. Nói chung thì để ngắn gọn thì hầu hết các xưởng sản xuất sẽ tính giá theo cân. Khi bóc tách vật tư sẽ có khối lượng của bếp từ đó nhân với số tiền sẽ ra giá của bếp. Tại thời điểm hiện tại giá nhập nguyên liệu là 90k thì giá thành phẩm sẽ là 105k chưa tính VAT và vận chuyển. VAT là khoản tiền mà khách hàng muốn xuất hóa đơn đây là thuế phát sinh, bản chất nguyên liệu đã bao gồm một khoản thuế VAT ngay từ khi nhập khẩu rồi. Thêm nữa chi phí vận chuyển sẽ được thông báo cụ thể tùy theo khoảng cách vị trí của khách với xưởng.
Tác giả (author): Nguyễn Hoàng
Inox Vĩnh Hoàng
- Hotline: 0989885498
- Email: vinhhoangfrv@gmail.com
- Website: vinhhoangltd.vn
- Địa chỉ: Thôn Phú Đa, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội