Khi bắt đầu kinh doanh quán đồ uống với một số vốn nhỏ các chủ quán thường có xu hướng muốn mua những thiết bị quầy pha chế 13 cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy tại sao người ta lại muốn mua quầy pha chế cũ những lợi ích và bất cập khi mua quầy pha chế cũ là gì cũng tìm hiểu trong bài viết sau để rõ hơn.
Lợi ích khi mua quầy pha chế cũ
Đầu tiên có thể kể đến lợi ích về giá, Và đây cũng là yếu tố chủ chốt khiến cho các chủ quán có số vốn nhỏ muốn mua quầy pha chế cũ. Bởi vì khi mua quầy pha chế cũ mua tủ khóa sẽ tiết kiệm được một số vốn rất lớn. Tao có thể lấy một ví dụ như sau: Một chiếc quầy pha chế mới loại tầm trung chế tạo từ inox 304 độ dài 0.8 đến một ly có giá khoảng 10 triệu đồng, Cũng bối trước quầy pha chế có kích thước tương tự chất liệu tương tự và độ dài tương tự nhưng là Quẩy đã qua sử dụng thì mức giá chìa khóa 5 triệu đồng. Như vậy người chủ quán đã tiết kiệm được 5 triệu đồng 50% So với khi mua quần mới. Tuy nhiên mức giá ở trên chỉ là mức giá tượng trưng, Tùy vào kiểu dáng bên ngoài hình thức còn mới hay cũ mà mức giá sẽ thay đổi. Thông thường với một chiếc quầy pha chế đã sử dụng khoảng tầm 3 năm giá sẽ chiếm khoảng 40% so với khi gia công quầy mới.
Lợi ích thứ hai khi mua quầy pha chế cũ chính là khả năng thanh khoản cao, nói đơn giản là dòng quầy này có thể bán lại rất tốt khi không sử dụng bởi giá khá mềm. Vì thế nhiều người chủ quán thường mua quầy pha chế cũ kinh doanh sau khi có lợi nhuận người ta bắt đầu nâng cấp lên đứng trước quầy pha chế mới tốt hơn. Điều này đảm bảo được nguồn tiền luôn ổn định và không bị mất quá nhiều chi phí cho các thiết bị khi mới bắt đầu kinh doanh.
>>Xem thêm: Hướng dẫn bảo trì quầy pha chế inox hiệu quả
Bất cập khi mua quầy pha chế cũ
Bất kỳ sản phẩm đồ cũ nào cũng có mặt lợi và mặt hại không chỉ ở quầy pha chế nói riêng mà tất cả các loại sản phẩm cũ nói chung. Còn với quầy pha chế cũ một số bất cập mà bạn gặp phải sẽ là:
Hệ thống ống nước và đường dẫn nước bị hở gây ra hiện tượng tràn nước ra bên ngoài Nguyên nhân là do hệ thống nước này thường sử dụng quá lâu rồi là làm cho nó bị hao mòn.
Inox bị phai màu nhạt màu không còn sóng bóng làm mất đi tính sang trọng hiện đại của quán.
Khả năng tải trọng không cao, khả năng chống đỡ quầy khoảng 70% so với tải trọng của một chiếc quầy pha chế mới điều này khiến cho công việc đựng đồ cũng như các thừng dung dịch pha chế ít hơn.
Sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng lỏng lẻo không chắc chắn bởi vì các mối hàn bị bong nứt. Phần lớn các lỗi này là do bên bán chỉ mới khắc phục tạm thời, khắc phục không triệt để khi bao dưỡng.
Thời gian sử dụng không cao, thường chỉ sử dụng khoảng được 2 - 3 năm là quầy sẽ hỏng, nếu bạn muốn bảo trì thì chi phí cũng khá cao vì phải thay một số tấm inox trên quầy mà tính hiệu quả cũng không cao.
>>Xem thêm: Ưu điểm của quầy pha chế inox do Inox Vĩnh Hoàng sản xuất
Làm sao để mua được một chiếc quầy pha chế cũ chất lượng?
Thực sự mà nói đa mua đồ cũ thì nếu may mắn bạn sẽ nhận được một chiếc quầy pha chế tốt còn nếu không may thì sẽ mua phải một chiếc quầy pha chế được bảo trì tạm thời rồi bán lại cho bạn. Vì thế để có thể mua được chiếc quầy pha chế cũ mà chất lượng tốt bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi xuống tiền, hãy kiểm tra các vị trí mối hàn tại các góc cạnh, quan sát xem hệ thống ống nước có bị rò rỉ hay không. Đặc biệt phải chọn một đơn vị cung cấp quầy cũ uy tín có chính sách bảo hành và cam kết đổi trả rõ ràng. Để tìm được đơn vị như vậy điều bắt buộc là bạn phải hỏi và tìm hiểu thật nhiều, kênh đầu tiên mà bạn có thể tìm kiếm đó chính là google, bạn sẽ tìm được tương đối các đơn vị bán quầy pha chế cũ tại đây.
Trên đây là tổng hợp một số lợi ích và bất cập khi mua quầy pha chế cũ mà Inox Vĩnh Hoàng muốn trình bày cho bạn. Lời khuyên nếu có đủ tài chính hãy gia công quầy pha chế mới vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo độ thẩm mỹ.
Tác giả (author): Nguyễn Hoàng
Inox Vĩnh Hoàng
- Hotline: 0989885498
- Email: vinhhoangfrv@gmail.com
- Website: vinhhoangltd.vn
- Địa chỉ: Thôn Phú Đa, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội