logo Inox Vĩnh Hoàng

Hệ thống bếp nhà hàng gồm những thiết bị gì?

Đăng bởi Nguyễn Hoàng vào lúc 21/01/2021

1 hệ thống bếp nhà hàng là tập hợp của nhiều các loại bếp khác nhau. Mỗi loại bếp có một công dụng và chức năng riềng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà sự lựa chon khác nhau. Dưới là một vài liệt kê về hệ thống các loại bếp đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà hàng quán ăn lớn.

Hệ thống các loại bếp á.

Cứ 100 nhà hàng thì có đến 80 nhà hàng đã sử dụng các loại bếp á trong khu nấu nướng. Điều đó có nghĩa là dòng sản phẩm này rất được ưu chộng. Lý giải cho điều đo là vì: bếp á dễ sản suất tại các sưởng cơ khí việt nam, dễ dàng tùy chỉnh kích thước theo yêu cầu, tăng giảm độ dày vật liệu theo yêu cầu, giúp hạ giá thành sản phẩm tùy theo vốn đầu tư. Dưới đây là một vài hệ thống bếp á đang được ưu chuộng.

>>Xem thêm: Các loại bếp á

Các ưu điểm chung:

-Chất liệu: Hầu hết các sản phẩm bếp á đang được làm từ vật liệu inox 304 hoặc vật liệu inox 201. Đặc điểm ưu việt của 2 loại vật liệu này là cực kỳ bền không bị ăn mòn khi tiếp xúc với nước không tinh khiết hoặc các chất có chứa axit, không rỷ xéc, rỗ bề mặt. Giúp cho bếp bền đẹp lâu dài với thời gian.

-Ngoai hình: Tổng quan bếp nhỏ gọn vừa vặn kích thước. Các kích cỡ điều chỉnh tùy ý có thể đặt được vào các vị trí khác nhau tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Bên cạnh đó các chi tiết được gia công tỷ mỉ vuông vức thể hiện độ chắc chắn cứng cáp, sang trọng an toàn tuyệt đối trong quá trình nấu nướng.

-Tiết kiệm nguyên liệu: Có nhiều hệ thống phun gas và đốt lửa được lắp đặt trên bếp tuy nhiên nó có một đặc điểm chung là nhập khẩu tại nhiều nước có nền công nghệ phát triển, cấu tạo cứng cáp và an toàn. Tiêu biểu là họng gas gado và hệ thống đánh lửa maganto tiết kiệm nguyên liệu giảm chi phí khi sử dụng.

-Vệ sinh dễ dang: Đây là một yếu tố không thể không nhắc đến với các loại bếp này. Nhờ làm từ inox khó bám bẩn cho nên sau khi sử dụng người phụ trách chỉ cần lau qua bề mặt 1 lần là bếp lại như mới giảm 50% công việc so với các loại bếp thông thường làm từ vật liệu khác.

Một số loại bếp á trong hệ thống bếp nhà hàng:

Bếp á 1 họng: Xử dụng xào nấu với các món an nhanh và số lượng ít.

bếp á 1 họng

Bếp á 2 họng: Nấu nướng thêm nhiều món hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

bếp-á-2-họng

Bếp á 3 họng: Giảm chi phí đầu tư hơn so với việc mua lẻ 2 dòng sản phẩm trên.

bếp-á-3-họng

Bếp á đôi bầu nước: Tăng tính hiệu quả trong quá trình nấu nướng, tối ưu thời gian thao tác cho đầu bếp.

bếp-á-đôi-bầu-nước

Bếp hầm đơn: Thích hợp hầm các loại thực phẩm lâu chín, các món hầm.

bếp-hầm-đơn

Bếp hầm đôi: Nhân đôi khả năng hầm tiết kiệm thời gian hơn.

bếp-hầm-đôi

Hệ thống bếp âu.

Giống với bếp á nhưng dòng sản phẩm này được ưu chuộng hơn ở nước ngoài. Công chủ yếu để chế tạo các món âu. Thích hợp với các nhà hàng lớn cần nấu các món có thời gian nấu dài lâu ở mức nhiệt độ không cao nhưng lại phải ổn định.

>>Xem thêm: Các loại bếp âu

Về ưu điểm.

Cùng sản suất từ inox nhưng sản phẩm bếp âu thông thường được nhập khẩu từ bên ngoài về việt nam đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng.

Chất liệu inox cứng vững bền bỉ chịu tải tốt nên nấu được nhiều món trong cùng 1 thời điểm. Nếu như bếp á hạn chế về số lượng nồi nấu thì bếp âu lại có công suất lơn hơn lên đến 6 họng nấu cùng lúc 6 nồi khác nhau.

Kiểu dáng gọn gàng tối ưu khi thiết kế vừa đảm bảo thẩm mỹ khu bếp, vừa tạo không gian hiện đại tôn lên sự sang trong chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Một số loại bếp âu phổ biến.

Bếp âu 4 họng: Nấu các món ăn thời gian chín lâu và lửa ổn đinh.

bếp-âu-4-họng

Bếp âu 6 họng: Nấu nhiều món hơn với nhiều họng gas. Tối ưu thời gian nấu nướng.

bếp-âu-6-họng

Bếp âu 4 họng lò nướng: thiết kế thêm một lò nường phía bên dưới. làm cho bếp có thể chế biến đa dạng hơn. Thuận tiện hơn cho các đầu bếp, giảm thiểu diện tích bếp. không chỉ thế nó giúp bếp trở nên cứng cáp hơn an toàn trong quá trình nấu các nồi kích cỡ lớn.

bếp-âu-4-họng-lò-nướng

Bếp chiên nướng phẳng: Đây cũng là một sản phẩm rất được ưa chuộng. Món chiên được rất nhiều người thích ăn nhưng để làm rất mất thời gian. Sản phẩm này chính là giải pháp, với ưu điểm chống dính vượt trội, đánh nhiệt nhanh diện tích mặt vừa đủ không độc hại.

Hệ thống lò nướng đa dạng:
Khi các lò nướng tích hợp trên bếp âu không thể đáp ứng được nhu cầu của đầu bếp thì đây là lựa chọn phù hợp nhất. Các loại nò lướng này là dạng sản phẩm chuyên nướng và nướng số lượng thực phẩm cực lớn điều khiển và điều chỉnh dễ dàng.

Lò nướng điện 1 tầng

Lò nướng điện 2 tầng

Lò nướng điện 3 tầng

Lựa chọn dòng bếp nào là phù hợp.

Mỗi loại bếp có tính ứng dụng khác nhau tuy nhiên không hẳn nấu món âu là phải chọn bếp âu, nấu món á phải chọn bếp ái. Để lựa chọn bếp sao cho hợp lý quý khách cần chú ý về nguần tài chính của mình là bao nhiêu. Thông thường các dòng bếp âu có kích thước nhỏ hơn bếp á nhưng giá thành thường cao hơn.

Nếu chỉ nấu các thực phẩm thông thường độ khó không cao, không qua yêu cầu về nhiệt độ thì sản phẩm bếp á là lựa chọn nên được ưu tiên lựa chọn. điều đó sẽ giúp cho tiết kiệm chi phí hơn, nhanh hoàn vốn hơn.

Ngoài ra việc lựa chọn bếp còn phụ thuộc vào diện tích và thiết kế kích thước căn bếp của bạn. tùy theo diên tích mà tùy chỉnh khu vực bếp, kích thước bếp khác nhau. Hãy chọn 1 đơn vị tư vấn thiết kế tốt để có thể giúp bạn tối ưu khu bếp của mình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế hệ thống bếp nhà hàng?

Inox Vĩnh Hoàng luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu đầu tư 1 hệ thống bếp nhà hàng. Đội ngũ kỹ sư chuyên thiết kế set up bếp sẽ giúp cho quý khách có một khu bếp đẹp nhất và tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Thiết kế bếp ăn công nghiệp quy mô từ nhỏ đến lớn

Xem thêm: Các lưu ý setup bếp nhà hàng cho người mới kinh doanh

Đừng ngại ngần hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại hiển thị trên website.

Tác giả (author): Nguyễn Hoàng


Inox Vĩnh Hoàng

  • Hotline: 0989885498
  • Email: vinhhoangfrv@gmail.com
  • Website: vinhhoangltd.vn
  • Địa chỉ: Thôn Phú Đa, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav